Tin tức

Thị trường bất động sản sinh thái – Kênh đầu tư an toàn

Thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản diễn biến nóng lạnh bất thường thì cả những nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu mua nhà để ở đều có tâm lý rất thận trọng khi chọn mua bất động sản trong thời điểm này.


Lượng giao dịch thành công giảm đáng kế trên hầu hết các loại BĐS, từ căn hộ chung cư đến đất biệt thự, liền kề… Đi ngược lại với xu hướng ấy, BĐS sinh thái lại ngày càng nở rộ và có khả năng bùng nổ trong năm nay như nhận định của nhiều chuyên gia.

Sở dĩ có diễn biến trái chiều như vậy vì trong khi các căn hộ chung cư, đất nền dự án đã được đẩy giá lên quá cao mang lại nhiều rủi ro cho người mua thì BĐS sinh thái lại có mức giá hợp lý và phù hợp với thị hiếu của nhiều nhà đầu tư. Việc đầu tư mua BĐS sinh thái hiện đang được rất nhiều người có thu nhập cao quan tâm, bởi lẽ ngoài việc sử dụng cho các kỳ nghỉ dưỡng, họ còn có thể cho thuê và có thể bán để thu lợi nhuận.


Theo khảo sát gần đây nhất về BĐS sinh thái thì hiện nay có hơn 3 nghìn cá nhân sống và làm việc tại thủ đô có sở hữu riêng một quỹ đất ở một số địa bàn giáp ranh TPHCM. Cùng với việc chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì con số này chắc chắn còn tăng mạnh trong một vài năm tới.