Tin tức

Tiền tiếp tục đổ vào bất động sản đất nền

Sau Tết âm lịch, thị trường đất nền tại TP.HCM và các vùng lân cận như tỉnh Đồng Nai bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đất nền vùng ven TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, đặc biệt ở Đồng Nai là phân khúc tăng trưởng mạnh nhất với nhiều dự án đầu tư được triển khai sôi nổi trong thời gian qua. Điều này cho thấy, kịch bản của một cơn sốt mới như hồi năm 2017 đang được lặp lại.

Khảo sát thị trường cho thấy, so với trước Tết mức giá đất nền đã tăng trung bình khoảng 3% – 5% đối với chủ đầu tư tung hàng giai đoạn mới và 5% – 10% đối với những nhà đầu tư cá nhân rao bán lại.


Theo các chuyên gia BĐS, cơn sốt đầu năm 2018 do sự đa dạng về giá trị đầu tư đất và lợi nhuận kỳ vọng cao (từ vài trăm triệu cho đến hàng chục tỉ) nên ai cũng có thể đầu tư theo năng lực tài chính. Bên cạnh đó là hệ thống hạ tầng kết nối TP.HCM và các vùng phụ cận như Đồng Nai tiếp tục được đầu tư, hoàn thiện đã góp phần gia tăng giá trị bất động sản.

Một vài dự án hạ tầng có thể kể đến như: đường Vành đai 3 đi qua các khu vực TP. HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, đường Vành đai 4 đi qua các khu vực Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra, so với các kênh đầu tư khác thì bất động sản vẫn được xem là kênh hấp dẫn với lợi nhuận vượt trội, đặc biệt là phân khúc đất nền vùng ven.